GIỜ LÀM VIỆC:

  Thứ Hai đến thứ Bảy từ 8h đến 18h.

  Chủ Nhật nghỉ.

 • English
 • Tiếng Việt

Phẫu thuật chỉnh sửa các biến chứng sau mổ nâng mũi

Phẫu thuật chỉnh hình mũi gồ. Kết hợp chỉnh hình mũi và đầu mũi là giải pháp khắc phục tình trạng mũi gồ, mũi lệch triệt để mang lại mũi đẹp như tự nhiên, không để lại sẹo, hài hòa với khuôn mặt.

Mũi gồ là gì ?

Mũi gồ là dạng mũi mà phần xương sống mũi bị nhô lên, tạo thành đường mấp mô khiến mũi nhìn méo mó, mất tính thẩm mỹ. Có 2 dạng mũi gồ: mũi gồ đơn thuần (khi nhìn nghiêng có 1 điểm gồ lên ở 1/3 trên của sống mũi), mũi gồ lõm hình yên ngựa (điểm gồ ở 1/3 trên sống mũi, qua khỏi điểm gồ thì sống mũi lõm xuống hình yên ngựa). Nguyên nhân gây nên mũi gồ chủ yếu là do hình thái xương tạo thành lúc nhỏ.

Mũi lệch hay còn gọi là mũi vẹo là tình trạng sống mũi bị cong hay nghiêng lệch về một phía. Có hai nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mũi lệch:

- Mũi lệch bẩm sinh: Với những người có chiếc mũi lệch bẩm sinh thì nguyên nhân chính là do sụn vách ngăn trong mũi bị lệch ở phần trên hoặc phần dưới làm lệch tháp mũi phía trên hoặc lệch ở đầu mũi. Mũi lệch vách ngăn bẩm sinh không chỉ làm mất tính thẩm mỹ mà còn dễ gây ra những khó khăn trong quá trình hô hấp như nghẹt mũi, khó thở nên cần phải phẫu thuật sửa mũi lệch.

Sống mũi lệch hoàn toàn sang một bên

- Mũi lệch do phẫu thuật hỏng: Một số người gặp phải tình trạng này do trong quá trình nâng mũi, bác sĩ thực hiện độn sống mũi vào không được chắc chắn dẫn đến bị lệch. Hoặc có thể mũi bị lệch đi do va đập sau khi nâng.

- Nếu phần của sụn vách ngăn bị lệch hoặc cong thì tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần sụn đó đi. Hoặc nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vị trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo.

Chỉnh hình mũi gồ.

Chỉnh hình mũi gồ là khắc phục mọi tình trạng gồ ghề mũi giúp mũi thon gọn, đẹp như tự nhiên hài hòa với khuôn mặt.

Phẫu thuật mũi gồ chính là biện pháp sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để mài hoặc cắt đi phần xương gồ, làm cho nó thẳng lại, cân đối và bằng với sống mũi. Tuy nhiên, tùy vào mức độ gồ của xương mũi và hình dáng của chiếc mũi mà bác sĩ sẽ có những chỉ định phẫu thuật phù hợp.

 

Mũi gồ ít:

Sống mũi lõm hình yên ngựa, điểm gồ ở 1/3 trên sống mũi, qua khỏi điểm gồ thì sống mũi lõm xuống.

Mũi gồ nhiều:

Có 1 điểm gồ lên ở 1/3 trên của sống mũi, phần xương sống mũi bị nhô lên tạo thành đường mấp mô khiến mũi nhìn méo mó, mất tính thẩm mỹ.

Những trường hợp nên mài xương gồ mũi

- Sống mũi cao quá cỡ và gù ở giữa.

- Sống mũi thấp và gãy ở vùng mắt do bị gồ xương ở giữa sống mũi nhô lên.

- Từ giữa mũi đến đầu mũi thấp lõm, riêng đoạn giữa trồi lên 1 cục xương u lên khiến mũi gập ghềnh.

- Sống mũi to bè và gập ghềnh cao thấp do bị gồ xương lồi lên ở giữa sống mũi.

Nếu bạn đang cân nhắc làm đẹp và cần đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ , có thể gọi đến điện thoại liên hệ : 090.3333.161 hoặc đến trực tiếp phòng khám thẩm mỹ Phương Dung để được bác sĩ Trần Thúc Bảo người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám tư vấn.

dịch vụ khác...

Dịch Vụ Thẩm Mỹ

hỗ trợ khách hàng

 • Cô Dung tư vấn qua ĐT
  0903333161 Cô Dung

  tuvan@phuongdung.vn

 • Hỗ trợ và Tư Vấn
  0903333161 Cô Dung

  phuongdungbacsibao@gmail.com

 • GIỜ LÀM VIỆC:
  Thứ Hai đến thứ Bảy từ 8h đến 18h. Chủ Nhật nghỉ.

 • TOP