GIỜ LÀM VIỆC:

  Thứ Hai đến thứ Bảy từ 8h đến 18h.

  Chủ Nhật nghỉ.

 • English
 • Tiếng Việt

Cách dùng và chọn mỹ phẩm

Chọn mỹ phẩm cho mắt
 


Bột nén là dạng phấn mắt phổ biến nhất vì dễ sử dụng và điều chỉnh. Hạn chế của nó là không bám được lâu trên mắt. Tuy nhiên, nếu bạn dùng chổi ướt thì thời gian giữ lớp phấn sẽ dài hơn.

Bóng mắt bạn chọn nên phù hợp và tôn thêm hình dáng của đôi mắt cũng như vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt. Bạn cần chú ý tới màu da, màu mắt và phong cách sống của mình khi chọn và sử dụng bóng mắt.

[​IMG]Cho dù phấn mắt bạn dùng là những màu gì đi nữa thì chúng cũng phải ăn nhập với nhau để không tạo ra những đường kẻ phản cảm. Mục đích của trang điểm mắt là hướng tới vẻ đẹp tự nhiên.

[​IMG]


Ngoài yếu tố màu sắc, bạn cũng cần quan tâm tới hình thức của bóng mắt :

Bột nén: Đây là một dạng phổ biến của bóng mắt vì chúng dễ sử dụng và điều chỉnh. Chúng thường có bề mặt mịn và lấp lánh. Mặt hạn chế của loại bóng mắt này là không bám được lâu trên mắt, tuy nhiên nếu bạn dùng chổi ướt để trang điểm thì sẽ có tác dụng hơn và giữ được nguyên màu.

Dạng kem: Đây là loại bóng mắt chứa dầu hoặc sáp ong, đặc biệt thích hợp với những ai có da vùng mí mắt khô.

Dạng thỏi: Hình dáng của loại bóng mắt này trông giống như một cây son và được chế biến dưới dạng kem.

Bút chì: Dẫu sao, bút chì cũng thay thế hoàn toàn những bóng mắt dạng thỏi hay bút màu. Chúng có màu sắc tươi và khả năng “đắp” tốt.

 

[​IMG]

 ​


Dạng gel: Loại này rất thích hợp với người da nhờn. Hiệu quả mà chúng mang lại khi trang điểm mắt là bền, trong và tinh tế, khó phát hiện.

Dạng lỏng: Hiệu quả của bóng mắt nước cũng bền nhưng lại khó sử dụng vì không dễ lấy một lượng như nhau cho cả hai bên mắt.

 


Lưu ý:

Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng và tổn thương mắt là kết quả của việc sử dụng cẩu thả các loại mỹ phẩm. Vì thế, thực hiện đúng những nguyên tắc vệ sinh cơ bản khi dùng mỹ phẩm mắt là rất quan trọng. Bạn nên tuân theo những nguyên tắc sau đây:

 • Rửa sạch tay trước khi sờ vào mắt.
 • Không bao giờ mượn hay cho mượn bất cứ dụng cụ trang điểm mắt nào.
 • Không bao giờ dùng nước bọt hay nước bẩn để làm ẩm khi trang điểm mắt.

Việc dị ứng do trang điểm mắt không phải không có. Vì thế, trong những trường hợp như vậy, cần ngưng sử dụng loại mỹ phẩm đã gây ra dị ứng.Tuy nhiên, các phản ứng xảy ra quanh vùng mắt không phải lúc nào cũng do mỹ phẩm mắt, mà có thể do ảnh hưởng của sơn móng tay hay thuốc nhuộm tóc mà bạn dùng trước đó.

Nếu bạn đang cân nhắc làm đẹp và cần đến sự tư vấn, có thể gọi đến hotline : 090.3333.161 hoặc đến trực tiếp Thẩm Mỹ Phương Dung để được tư vấn.

Địa chỉ : 290 Âu Cơ – Phường 9 – Quận Tân Bình – TP.HCM

Giờ làm việc từ 8h đến 18h.  Chủ nhật và ngày lễ nghỉ.

Website : Phuongdung.vn

 

dịch vụ khác...

Dịch Vụ Thẩm Mỹ

hỗ trợ khách hàng

 • Cô Dung tư vấn qua ĐT
  0903333161 Cô Dung

  tuvan@phuongdung.vn

 • Hỗ trợ và Tư Vấn
  0903333161 Cô Dung

  phuongdungbacsibao@gmail.com

 • GIỜ LÀM VIỆC:
  Thứ Hai đến thứ Bảy từ 8h đến 18h. Chủ Nhật nghỉ.

 • TOP