Công nghệ trẻ hóa da PRP

Công nghệ trẻ hóa da PRP (Platelet Rich Plasma) là một công nghệ đột phá, cho nhiều ứng dụng trong thẩm mỹ và y khoa mang lại hiệu quả rất cao như: trẻ hóa da, điều trị các thương tổn của da và các tổn thương thoái hoá khớp; là một trong những công nghệ làm đẹp bằng tế bào tự thân trong những năm gần đây đã được các bác sĩ thẩm mỹ ứng dụng rộng rãi.

Lão hóa tế bào, khi tế bào có tuổi, chúng hoạt động kém hơn. Cuối cùng, các tế bào già chết đi, như một phần của lập trình để nhường chỗ cho những tế bào mới. Do bởi tế bào có thể phân chia thành các tế bào con khi về già.Sự phân chia này cần thời gian, khi chưa kịp phân chia lứa tiếp theo thì nó đã có già và trở thành hoại tử. Cơ chế phân chia tế bào phụ thuộc vào một cấu trúc gọi là telomere. Telomere có vai trò di chuyển vật liệu di chuyển để phân chia tế bào.Lão hóa là một quy luật của cuộc sống nên không có phương pháp nào giúp chúng ta giữ mãi được nét thanh xuân. Phương pháp trẻ hóa da bằng PRP giúp chúng ta hồi phục các tổn thương của tế bào, của các chất nền trong da, làm chậm lại tiến trình lão hóa sinh lý của cơ thể.

[​IMG]

PRP là gì ?
PRP gọi tắt của cụm từ “Platelet Rich Plasma”, có nghĩa là “ Huyết tương giàu tiểu cầu”
Trong lĩnh vực thẩm mỹ, tiểu cầu có tác dụng làm ngưng chảy máu, đồng thời sửa chữa các mạch máu và tế bào bị thương, hư hỏng. Các nhân tố tăng trưởng khi được tiết ra ngoài sẽ cảm ứng tạo collagen và tạo thành các mao mạch mới trong sự trẻ hóa da. PRP đã được chứng minh có khả năng kích thích sự phát triển, tăng sinh của nguyên bào sợi, tăng cường độ dày da, tăng tổng hợp các chất nền ngoại bào, đặc biệt là collagen, duy trì độ ẩm, ngăn sự hình thành nếp nhăn, chống lại các tác nhân oxy hóa gây hại cho da, thúc đẩy sự phát triển của các nang tóc, chống rụng tóc,…

[​IMG] ​

Thông thường ở trong máu hồng cầu chiếm tỉ lệ khoảng 93%, tiểu cầu 6%, bạch cầu 1%. Với công nghệ PRP, huyết tương trong máu sẽ được phân tách và chứa lượng tiểu cầu cao gấp 3-7 lần máu bình thường. Liệu pháp PRP sử dụng Huyết tương giàu tiểu cầu sẽ tác động lên các vùng da cần điều trị bằng việc phóng thích các nhân tố sinh trưởng như sau :

PDGF (Plaletet Derived Growth Factor): Nhân tố tăng tưởng từ tiểu cầu có tác động kích thích sự nhân bản của tế bào, hình thành mạch máu mới giúp cung cấp oxi và chất dinh dưỡng cho da. Đồng thời kích thích tế bào sợi phát triển tiết collagen làm tăng độ đàn hồi của da.

VEGF (Vascular Endothelial Growh Factor): Nhân tố sinh trưởng nội mạc kích thích tăng sinh mạch máu mới.

TGF- beta (Transforming Growth Factor- beta): Nhân tố sinh trưởng chuyển hóa beta giúp cân bằng sự phát triển của tế bào sợi với tế bào cơ, từ đó giúp điều hòa sự săn chắc và đàn hồi của da.

EGF (Epidermal Growth Factor): Nhân tố sinh trưởng biểu bì giúp kích thích tăng sinh tế bào biểu bì và trung bì, giúp tăng sự chắc khỏe của da, đồng thời kích thích các nhân tố khác phát triển.

IGF (Insulin Growth Factor): nhân tố sinh trưởng insulin và HGF (Hepatocyte Growth Factor) cũng hỗ trợ thêm cho hoạt động kháng sự tạo sẹo, kích thích mạch máu, tế bào cơ và tế bào sợi phát triển, đồng thời sửa chữa các mô cơ bị hư hại.

[​IMG]

– Tạo tổn thương vi điểm trên bề mặt da để PRP (Huyết tương giàu tiểu cầu) dễ dàng thấm qua.

– Tiểu cầu giải phóng ra các yếu tố tăng trưởng tham gia vào quá trình hình thành và tái tạo vùng da bị tổn thương.

– Vùng da sau khi được tái tạo săn chắc và có độ đàn hồi tốt hơn.

Các bước để căng da, xóa nhăn với huyết tương giàu tiểu cầu :

Bước 1: Lấy máu

Bước 2: Li tâm phân lập huyết tương

Bước 3: Trích xuất huyết tương giàu tiểu cầu

Bước 4: Đưa huyết tương giàu tiểu cầu ngược trở lại vùng da cần điều trị

[​IMG]

Liệu pháp PRP được thực hiện bằng cách lấy khoảng 20-50ml máu từ chính người bệnh, sau đó tiến hành ly tâm máu ba lần trong khoảng 15 phút để loại bỏ hồng cầu, bạch cầu, thu về lượng huyết tương có nồng độ tiểu cầu gấp 4-8 lần so với huyết tương bình thường. Trước khi lấy máu, người bệnh không cần phải nhịn đói; ăn uống, sinh hoạt bình thường và không cần kiêng cử gì sau khi được tiêm PRP. Người bệnh có thể không cần lưu lại bệnh viện (trừ những trường hợp có những bệnh lý khác cần điều trị). Mỗi BN sẽ có một bộ kít để ly tâm máu riêng biệt nên đảm bảo tính an toàn, không có sự lây nhiễm.

Những ưu điểm nổi bật khi điều trị bằng phương pháp PRP

– Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) được trích từ máu của chính cơ thể khách hàng nên không lo các vấn đề về lây nhiễm, dị ứng hay đào thải, an toàn tuyệt đối, không có tác dụng phụ.

– Hiệu quả trong việc cải thiện vùng da mặt và cổ, các nếp nhăn trán, đuôi mắt, khóe miệng và rãnh mũi má đều có thể được làm đầy một cách tuyệt vời. Giúp giải quyết được các vấn đề về da cùng một lúc như tái tạo da, xóa nếp nhăn, trẻ hóa da, tạo đồ đàn hồi cho da, làm mờ vết nám, sáng da và điều trị sẹo rỗ.

– Ngoài ra PRP còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông, giảm tiết bã nhờn ngăn ngừa mụn tái phát.

– Đây được xem là hình thức làm đẹp không cần phẫu thuật mới nhất, hiệu quả thấy ngay chỉ sau vài ngày và không mất thời gian nghỉ dưỡng.

[​IMG]