GIỜ LÀM VIỆC:

    Thứ Hai đến thứ Bảy từ 8h đến 18h.

    Chủ Nhật nghỉ.

  • English
  • Tiếng Việt

Sở Y Tế

"Cơ quan chủ quản của phòng khám chuyên khoa . 290 Âu Cơ, phường 9, quận Tân bình."

Sở Y tế TPHCM: Công khai kết quả đánh giá chất lượng phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và mời người dân “chấm sao” các phòng khám

Sở Y tế đang triển khai đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, kết quả sẽ được công khai giúp người dân có thêm thông tin tin cậy để chọn lựa khi có nhu cầu dịch vụ thẩm mỹ. Ngoài ra, Sở Y tế đang khẩn trương cập nhật và bổ sung tính năng của ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” để người dân “chấm sao” các phòng khám.

Theo kế hoạch của Sở Y tế, từ ngày 17/8/2023, Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng của Sở Y tế TPHCM với 05 tổ kiểm tra độc lập đã bắt đầu kiểm tra, đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn. Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế, trong quá trình kiểm tra, bên cạnh việc ghi nhận những cách làm hay để giới thiệu và nhân rộng, nếu phát hiện phòng khám nào có dấu hiệu cố tình vi phạm các quy định pháp luật, tổ kiểm tra sẽ lập biên bản và chuyển Thanh tra Sở Y tế xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Trong khi chờ Bộ Y tế ban hành tiêu chí chất lượng dành riêng cho loại hình phòng khám, Sở Y tế tiếp tục đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ dựa trên các tiêu chí được Hội đồng chất lượng khám, chữa bệnh của Ngành Y tế TPHCM soạn thảo căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành về khám, chữa bệnh, các thông tư, hướng dẫn của Bộ Y tế có liên quan. Về đánh giá mức độ chất lượng, chất lượng sẽ tương ứng với số điểm trung bình, tối đa là 5 điểm, số điểm càng giảm thì chất lượng càng thấp tương ứng. 

 

Bên cạnh hoạt động đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép theo Luật khám bệnh, chữa bệnh, Sở Y tế còn phối hợp với UBND quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức những đoàn kiểm tra đột xuất các cơ sở làm đẹp do địa phương cấp phép và cương quyết xử lý nghiêm các cơ sở hành nghề quá phạm vi theo quy định của pháp luật. Hiện nay, Sở Y tế đang bổ sung danh sách các cơ sở làm đẹp do UBND quận, huyện cấp phép (trên 6.000 cơ sở) vào danh sách tra cứu hoạt động khám, chữa bệnh để người dân dễ dàng tra cứu và xác định phạm vi hành nghề của các loại hình cơ sở cung ứng dịch vụ liên quan đến thẩm mỹ.

 

Ngoài ra, theo kế hoạch của Sở Y tế, song song với hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa và đa khoa, Sở Y tế đang khẩn trương cập nhật và bổ sung tính năng của ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh”. Theo đó, bên cạnh điểm đánh giá chất lượng được gắn liền với tên mỗi cơ sở khám chữa bệnh, một hoạt động mới là người dân tham gia “chấm sao” các phòng khám và bệnh viện sau khi sử dụng các dịch vụ tại các cơ sở y tế sẽ sớm được triển khai. Hoạt động “chấm sao” giúp thêm một kênh thông tin tham khảo để người dân nghiên cứu trước khi quyết định chọn cơ sở khám, chữa bệnh.

 

Dưới đây là kết quả chất lượng của 7 phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ vừa được Sở Y tế đánh giá trong tuần:

 

 

Sở Y tế sẽ tiếp tục công khai kết quả đánh giá chất lượng các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trong thời gian tới.

 

SỞ Y TẾ TP.HCM

1 GPHĐ -,CCHN - CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH, BẰNG CKII

2 GCN ĐĂNG KÝ AN NINH TRẬT TỰ , CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ  THUẾ

3 QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DANH MỤC KỸ THUẬT,- DANH MỤC KỸ THUẬT

4 BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT THẨM MỸ

5 ĐĂNG KÝ NGƯỜI HÀNH NGHỀ TẠI PHÒNG KHÁM - CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

6-1 QUY TRÌNH KỸ THUẬT CỦA PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ

6-2 QUY TRÌNH KỸ THUẬT CỦA PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ

6-3 QUY TRÌNH KỸ THUẬT CỦA PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ

6-4 QUY TRÌNH KỸ THUẬT CỦA PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ

6-5 QUY TRÌNH KỸ THUẬT CỦA PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ

7 QUẢN LÝ TRÍCH XUẤT THÔNG TIN ĐƠN THUỐC

8 QUY TRÌNH BÁO CÁO SỰ CỐ Y KHOA

9A MẪU BÁO CÁO SỰ CỐ Y KHOA

9B MẪU BÁO CÁO SỰ CỐ Y KHOA

10 CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ CỦA ĐIỀU DƯỠNG

11 Bảng kê khai chi phí dịch vụ Thẩm Mỹ Viện Phương Dung 

12 Cập Nhật Danh Mục Kỹ Thuật Phù Hợp Với Điều Kiện Của Phòng Khám

13 Phân công truy cập cổng thông tin điện tử của sở y tế thành phố hồ chí minh

14 Mẫu Báo Cáo Sự Cố Y Khoa

TOP